Mẹo Nhỏ Sơn Lại Tường Nhà Cũ Giá Rẻ Tiết Kiệm

Mỗi ngôi nhà sau một thời gian dài chống chịu với sự khắc nghiệt của thời tiết và môi trường thường bị một số tổn hại nhất định. Đặc biệt là lớp sơn bảo vệ ngôi nhà đó. Theo thời gian lớp sơn sẽ cũ dần và để lại vết mốc, ố, bẩn do thời tiết và con người sử dụng gây nên.

Vì vậy theo định kỳ nhiều người thường lựa chọn sơn lại tường nhà cũ để bảo vệ cho tường nhà của mình. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết được những lợi ích của việc sơn này chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Một số lợi ích của việc sơn lại tường nhà cũ

Việc sơn lại tường nhà cũ sẽ mang đến những lợi ích gì? Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi liệt kê ra giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của chúng nhé!

 • Sơn lại tường nhà là một việc làm mới lại không gian, từ đó tăng thêm sự sáng sủa cho ngôi nhà. Cùng với đó một không gian đẹp sẽ làm tăng thêm nguồn năng tràn và giúp mọi thứ được phát triển tốt. 
 • Một lợi ích khác mà bạn có thể nghĩ ngay đến đó là làm cho ngôi nhà đẹp hơn. Giống như việc mặc một chiếc áo mới ngôi nhà của bạn cũng trở nên đẹp hơn khi sơn lại ngôi nhà. 
 • Giúp làm giảm những vi khuẩn gây hại đang cư trú trong những ngôi nhà ẩm mốc. Có thể nói việc một bức tường cũ ngoài ảnh hưởng đến mỹ quan có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi tại bức tường ẩm mốc sẽ chứa những vi khuẩn gây hại nhất định từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình. 
 • Ngoài việc loại bỏ những vi khuẩn hại chúng còn hạn chế được những khoảng tường nấm mốc. Chính là “nhà” của những vi khuẩn gây bệnh, ký sinh lên đó. 
 • Một điều đặc biệt đó là hầu hết ai cũng thích đồ mới, một điều gì mới. Vì vậy việc sơn lại nhà cũ giúp cho không gian nhà sáng hơn, tạo nên sự thoải mái trong tâm trạng mọi người trong nhà.
Khi sơn lại nhà cũ cần lưu ý
Khi sơn lại tường nhà cũ cần xử lý một số vấn đề

Quy trình sơn lại tường nhà cũ

Vậy việc sơn lại tường nhà cũ cần những bước nào? Dưới đây là một số bước cần xử lý để sở hữu một bức tường sạch – đẹp.

Xử lý tường nhà cũ trước khi sơn

Trước khi sơn cần xử lý các vấn đề:

 • Xử lý chống thấm cho tường nhà: Những ngôi nhà mà bị thấm, độ ẩm cao thường sẽ bị một số hiện tượng như: nấm mốc, bong tróc sơn, vữa. Vì vậy cần sử dụng các loại sơn, vữa chống thấm chuyên dụng để xử lý. Tránh cho trường hợp tường sơn lên mà vẫn gặp tình trạng tương tự như cũ. 
 • Xử lý các vết trên tường: Trong trường hợp các vết sơn trên tường có liên quan đến vữa cần phải cạo ra và trát lại. Bởi nhiều khi lớp sơn cũ không còn tốt sẽ dẫn đến việc sơn mới không thể bám dính. Chính vì vậy cần xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ và làm vệ sinh sạch bề lúc này mới có thể sử dụng lớp sơn mới.
 • Xử lý màu sơn cũ: Tại trường hợp mà màu sơn cũ quá đậm khác biệt với màu sơn mới. Từ đó nên sơn lên một lớp sơn trắng để che đi để có thể làm nổi bật màu sơn mới. Tuy nhiên với những màu sơn tương đương thì sẽ không cần thực hiện bước trên và làm như bình thường.

Tiến hành sơn lại tường nhà cũ

Các bước cần có để tiến hành việc sơn, sửa lại nhà

Bước 1: Chuẩn bị 

 • Tính toán lượng sơn, lựa chọn màu sơn phù hợp, tìm kiếm mua sơn tại một đơn vị bán sơn chất lượng.
 • Chuẩn bị một số dụng cụ như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn,…
 • Cần đảm bảo mặt tường khô và xử lý chống thấm theo như đúng kỹ thuật.

Bước 2: Tiến hành sơn

Cần chú ý sơn ở bề mặt trước, sau đó tiến hành sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính.

 • Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn sơn từ 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.
 • Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn sơn 2 lớp sơn màu.

Bước 3: Dặm màu và vệ sinh sau khi sơn 

Trong khi sơn sẽ xảy ra một số vấn đề như bụi bám, va đạp,.. Vì vậy nếu thấy cần chỉnh sửa nên làm ngay. Khi sơn xong nên quan sát tường và chiếu điện để thử, thấy sơn phủ đều và không để lại vết tích là đạt.

Cuối cùng vệ sinh bề mặt tường sau khi tiến hành là kết thúc

Một số lưu ý khi sơn lại nhà cũ
Một số lưu ý khi sơn lại nhà cũ

Một số lưu ý khi lăn sơn lại nhà

Để tránh những sai sót không đáng có bạn cần chú ý một số việc như sau:

 • Chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ
 • Để đảm bảo không bị rơi hay rớt xuống sàn cần chuẩn bị tấm nilon, bạt che những đồ đạc lại. Hoặc nếu cần thiết nên chuyển đồ đạc đến vị trí khác
 • Chú ý khi sơn không để sơn bắn vào mắt, miệng,…
 • Khi lăn sơn ở những khu vực cao đảm bảo an toàn 

Trên đây là một số thông tin về việc sơn lại tường nhà mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn hiểu hơn lợi ích của việc sơn nhà từ đó có thể đưa ra những giải pháp hợp lý cho ngôi nhà của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *