Cách Tính Mét Vuông Tường Nhanh Và Chuẩn Xác

Trước khi mua sơn, bạn có thường đắn đo không biết đối với diện tích nhà mình thì mua bằng nào sơn cho đủ? Diện tích nhà mình là bao nhiêu, liệu với thùng sơn 18 lít có thể đủ để sơn hết toàn bộ căn nhà không?

Làm thế nào để tính một bức tường hết bao nhiêu mét vuông? Cách tính mét vuông một bức tường như thế nào?

Sau đây Sơn nhà Việt Tín sẽ bày cho các bạn các cách tính mét vuông tường nhanh nhất. Việc đo chính xác diện tích của bề mặt bức tường trước khi sơn là vô cùng quan trọng,giúp gia chủ định toán được lượng sơn mình cần mua trước khi sơn là bao nhiêu từ đó đưa ra quyết định hợp lý.

Bài viết này sẽ giúp quý vị và các bạn tính nhanh chóng sơ qua về diện tích mét vuông tường nhà, để tính toán khối lượng vật liệu như trát, sơn, bả mattit, chống thấm vv,…

2 cách tính mét vuông cho tường nhà

Loại 1: Đối với mặt trần, mặt đất, liền kề…

Nếu nhà độc lập không tiếp giáp với ai thì công thức tính như sau:

Công thức tính sẽ là diện tích mặt sàn nhân với hệ số 4.0

Công thức này phù hợp với kiểu nhà phố, thường giáp ranh 3 mặt đó là 2 mặt bên cạnh và sau lưng không cần sơn, mà chỉ phải sơn mặt tiền.

Còn với những nhà độc lập như biệt thự hay nhà tầng mà xung quanh không “giáp” ai thì sẽ cần tính thêm 3 mặt nữa, với tính cả phào chỉ trang trí của gia chủ. Do đó với nhà kiểu này thì cần nhân với hệ số 6.0

Ví dụ: Một căn biệt thự 4 tầng có diện tích mặt sàn là 150 mét vuông mà 4 mặt ngoài nhà đều phải sơn thì diện tích sơn sẽ là 150x 4 tầng x 6,0 = 3600 mét

Loại 2: Đối với các tòa nhà chung cư, căn hộ chung cư

Với kinh nghiệm sơn hàng trăm căn hộ ở khắp Hà Nội nhưng phải nói chung cư vẫn là địa điểm được chúng tôi tiến hành lăn sơn nhiều nhất. Vậy làm thế nào để chúng tôi tính được diện tích bề mặt tường chung cư?

Khi nói về chung cư mọi người rất khó hình dung công thức tính diện tích bề mặt tường của gia đình mình được bao nhiêu mét vuông. Không lẽ bạn đi tính từng bức tường rồi cộng lại rất mất thời gian và cũng khó có thể đo đạc chính xác được khi chỉ một mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm sơn tường cho các căn chung cư trên khắp địa bàn Hà Nội nên chúng tôi chia sẻ cho các bạn cách đo diện tích bức tường của ngôi nhà bạn để biết được chính xác diện tích bề mặt tường của bạn một cách chính xác nhất. Nếu bạn vẫn chưa thực sự tin tưởng công thức tính này của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo những cách đo khác.

Với kinh nghiệm lâu năm Sơn nhà Việt Tín xin đảm bảo với quý khách hàng về độ chính xác của công thức này.

Công thức: Diện tích mặt sàn nhân với hệ số 3 là sẽ ra diện tích mét vuông Trần và Tường là ra diện tích sơn cần sơn cho nhà bạn.

Giả sử bạn có một căn hộ chung cư 45 mét vuông thì ta có thể tính được lượng mét vuông cần sơn cho ngôi nhà bạn là 45 nhân 3 bằng 150 mét vuông cần sơn cho ngôi nhà bạn.

Công thức tính trên là do kinh nghiệm của chúng tôi trải qua hàng nghìn công trình lớn nhỏ khác nhau mà có. Nếu có sai sót thì cũng chỉ sai sót 2 % – 3 % mà thôi nên các bạn hãy yên tâm sử dụng nhé. Nếu đội thợ khác tính toán có sai lệch một hai chục mét thì hoàn toàn có thể chấp nhận được vì đã là nhà dân thì muôn hình muôn vẻ nhé” mỗi nhà một dạng thiết kế.

Cách đưa ra cách tính khá chuẩn trên có thể được xem là chính xác và có lợi cho gia chủ, trong nhiều trường hợp cần phải tính hệ số 3.5 tùy vào mặt bằng nhưng thông thường thì hệ số 3 là chuẩn nhất.

Nếu đọc đến đây mà các bạn vẫn còn băn khoăn,chưa thực sự chắc chắn về số liệu mình đo được thì còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi – đội ngũ Sơn nhà Việt Tín luôn luôn túc trực để giải đáp mọi thắc mắc của các bạn cho dù là nhỏ nhất.

Công ty cam kết sẽ luôn luôn giữ vững ngọn lửa tinh thần làm việc. Hơn ai hết, chúng tôi là những người luôn tôn trọng công trình của khách hàng, đảm bảo cho quý khách hàng có một tổ ấm với màu sắc như ý là trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *